Cách chọn áo lót cho con bú

Những lưu ý khi mặc áo cho con bú

Không chỉ đảm bảo việc cung cấp dinh dưỡng cho em bé, việc nuôi con bằng sữa mẹ còn là sợi dây kết nối thiêng liêng của tình mẫu tử.

Đã qua rồi những tháng ngày “ăn no mặc ấm”, nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” là điều chính đáng trong xã hội hiện đại, các chị em cũng có vô vàn lựa chọn thời trang và tiện lợi khi chăm sóc em bé.

Chiếc áo lót cho con bú chính là tiện ích mà thời trang mang lại cho các bà mẹ.

Tuy nhiên khi sử dụng áo lót cho con bú, các mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau:

– Thời gian mang thai và cho con bú, bầu ngực của chị em có sự thay đổi rõ rệt, bạn không nên mặc áo lót quá chật tránh tình trạng sưng viêm, khó chịuthậm chí là ép xe vú.

Bạn nên thay áo ngực ở từng thời điểm mang bầu và cho bé bú, tốt nhất nên chọn áo rộng hơn 2- 3 centimet so với vòng ngực để khi cần bạn có thể cho khăn thấm sữa hoặc tránh kích ngực.

– Nên chọn áo ngực có gọng mềm vừa phải, chúng có tác dụng nâng đỡ khuôn ngực vừa tránh đè nén ảnh hưởng đến sự lưu thông của tuyến sữa. Nên chọn loại áo ngực có nhiều móc ở phía sau để tiện cho việc nới rộng áo khi cần thiết.

Cách chọn áo ngực cho con bú

Cách chọn áo ngực cho con bú

– Thường xuyên thay áo hàng ngày để ngực không bị bí bách, ẩm ướt, đảm bảo vệ sinh và ngăn chặn sư sinh sôi nảy nở của vi khuẩn.

Cách chọn áo ngực cho con bú

Cách chọn áo ngực cho con bú

 

Khi giặt áo ngực bạn không nên sử dụng các chất xả có hại, phơi áo ở nơi thoáng, có ánh nắng để áo khô hoàn toàn.